આજકાલ દરેક વ્યક્તિએ ફિટ અને વજન નિયંત્રણમાં રાખવું પડે છે, પરંતુ આ દરમિયાન તેઓ કેટલીક એવી ભૂલો કરી બેસે છે જેના કારણે તેમના સ્વાસ્થ્યને નુકસાન વેઠવું પડે છે. આટલું જ નહીં, તેના શરીર પર પણ ખતરનાક અસર જોવા મળે છે. આપણી જીવનશૈલીનો સૌથી મહત્વપૂર્ણ ભાગ એ હોવો જોઈએ કે આપણે સમયસર ખોરાક લઈએ. સમયસર ભોજન કરીને જ આપણે પેટ સંબંધિત સમસ્યાઓથી બચી શકીએ છીએ. આજે અમે તમને જણાવીશું કે મોડા જમવાથી શરીર પર શું નુકસાન થાય છે.
બોલિવૂડની ફેમસ ન્યુટ્રિશનિસ્ટ રૂજુતા દિવેકર આ મુદ્દે ખુલીને વાત કરે છે. રૂજુતા દિવેકર તેના સોશિયલ મીડિયા એકાઉન્ટ પર ફિટનેસ, શું ખાવું અને શું ન ખાવું તે અંગેના વીડિયો શેર કરતી રહે છે. હવે તેણે કહ્યું છે કે લંચ લેવાનો યોગ્ય સમય કયો છે? રુજુતાના મુજબ બપોરના ભોજનનો આદર્શ સમય સવારે 11 વાગ્યાથી 1 વાગ્યાનો છે. ન્યુટ્રિશનિસ્ટે સોશિયલ મીડિયા પર ધ્યાન દોર્યું કે લંચમાં મોડું કરવાથી એસિડિટી, માથાનો દુઃખાવો અને ગેસ થાય છે. આ બીમારીઓથી બચવા માટે અહીં 3 સરળ ટિપ્સ બતાવવામાં આવી છે.
એસિડિટી માટે 3 સરળ ઉપાયો-
એક ગ્લાસ પાણી પીવો, ધીમે ધીમે ઘુટ પીવો
પાણી ન માત્ર એસિડિટીની સમસ્યાને ઘટાડે છે પરંતુ GERD (ગેસ્ટ્રોએસોફેજલ રિફ્લક્સ રોગ)ના લક્ષણોને પણ ઘટાડે છે. પાણી પીવું અને તેને ધીમે-ધીમે પીવાથી ગેસની રચના પણ ઓછી થઈ શકે છે, જે ભોજન પછી માથાનો દુઃખાવો અટકાવશે.
પલ્પી ફળો ખાઓ
જ્યારે તમે જમતા ન હોવ, તો તમે સવારે 11થી 1 વાગ્યાની વચ્ચે કેળા, કસ્ટર્ડ એપલ અથવા ચીકુ ખાઈ શકો છો. ફળો પેટમાં એસિડિટીની કોઈપણ સમસ્યાને ઘટાડે છે અને તમારા ખોરાકને પાચન માટે તૈયાર કરે છે. નિષ્ણાતે સૂચવ્યું કે જો તમારી પાસે ફળ ન હોય તો ખજૂર રાખો.
ઘી કે ગોળનું સેવન કરો
જ્યારે તમે તમારું બપોરનું ભોજન લો, ત્યારે ખાતરી કરો કે લંચનો અંત ઘી અથવા ગોળ સાથે કરો. જેથી તમને માથાનો દુઃખાવો કે એસિડિટી ન થાય. આ સિવાય એસિડિટી ઘટાડવાની અન્ય રીતો, કાકડી, કેંટોલૂપ, ચ્યુઇંગ ગમ અને એપલ સીડર વિનેગરને પાણીમાં મિક્સ કરીને પીવાથી પણ મદદ મળે છે.