Only Gujarat

Religion

રક્ષાબંધન પર ભાઈને નારિયેળ ખોયા બરફી ખવડાવો, માત્ર 10 મીનિટમાં તૈયાર થઈ જશે આ ખાસ મીઠાઈ

આપણે બધા જાણીએ છીએ કે ભારતમાં તહેવારો દરમિયાન ઘણી બધી ભેળસેળયુક્ત વસ્તુઓ સપ્લાય થાય છે. ખાસ કરીને ભેળસેળયુક્ત માવામાંથી બનતી મીઠાઈઓ સ્વાસ્થ્ય માટે ખૂબ જ હાનિકારક છે. આવી સ્થિતિમાં, જો તમે આ રક્ષાબંધન પર તમારા અને તમારા ભાઈના સ્વાસ્થ્યનું ધ્યાન રાખવા માગતા હોવ અને તેમને કંઈક હેલ્ધી અને ટેસ્ટી ખવડાવવા માગો છો, તો માત્ર 3 સામગ્રીથી તમે ઘરે નાળિયેરની ખોયા બરફી બનાવી શકો છો, જે બજારમાં 500 રૂપિયા પ્રતિકિલોના ભાવે મળે છે. તેને બનાવવા માટે તમારે જરૂર છે-

સૂકું નારિયેળ – 2 કપ (છીણેલું)
માવો – 1 કપ
ખાંડ – 1 કપ (લગભગ 400 ગ્રામ)

રીત
માવો તૈયાર કરો
જો તમે બજારમાંથી માવો ખરીદી રહ્યા હોવ તો તેને છીણી લો અથવા તોડી લો. જો તમે ઘરે માવો બનાવતા હોવ તો દૂધને ભારે તળિયાવાળી તપેલીમાં ધીમા તાપે પકાવો. દૂધ ઘટ્ટ થાય અને લગભગ 1/4 રહે એટલે ગેસ બંધ કરી દો.

નાળિયેર ટોસ્ટ કરો
સૂકા નારિયેળને એક અલગ તપેલીમાં મધ્યમ તાપ પર આછું શેકી લો. શેકવાનું સુનિશ્ચિત કરવા અને બર્નિંગ ટાળવા માટે સતત હલાવતા રહો. નારિયેળને હળવા બ્રાઉન અને સુગંધિત થાય ત્યાં સુધી શેકો. આ લગભગ 2-3 મિનિટનો સમય લેશે.

સામગ્રી મિક્સ કરો
એક મોટા બાઉલમાં, સુકાયેલ નાળિયેર, માવો અને ખાંડને ભેગું કરો અને મિશ્રણને નોનસ્ટિક પેનમાં ધીમી આંચ પર પકાવો, સતત હલાવતા રહો. જ્યાં સુધી બધું એકસાથે ન આવે ત્યાં સુધી.

આઈસ્ક્રીમ સેટ કરો
રાંધેલ મિશ્રણને સ્મૂધ પ્લેટ અથવા ટ્રેમાં કાઢી લો. ચમચી અથવા સ્પેટુલાના પાછળના ભાગનો ઉપયોગ કરીને મિશ્રણને ચપટી અને સરળ બનાવો અને તેને સેટ થવા દો.

બરફીના ટુકડા કરી લો
જ્યારે બરફીનું મિશ્રણ થોડું ગરમ હોય, ત્યારે તેને ચોરસ અથવા ડાયમંડ શેપમાં કાપવા માટે છરીનો ઉપયોગ કરો અને બરફીને રૂમ ટેમ્પ્રેચર પર સંપૂર્ણપણે ઠંડુ થવા દો. તૈયાર છે નારિયેળ-ખોયા બરફી, જેને તમે રક્ષાબંધન પર ફટાફટ બનાવી શકો છો.

You cannot copy content of this page