Only Gujarat

Health

કાળી કિસમિસ ખાવાની સાચી રીત કઈ છે? તેનાથી શું થાય છે ફાયદાઓ!

કાળી કિસમિસ ઘણા સ્વાસ્થ્ય લાભોથી ભરપૂર છે. તે હૃદયના સ્વાસ્થ્યને સુધારે છે કારણ કે તેમાં પોટેશિયમ અને એન્ટીઓકિસડન્ટ હોય છે, જે બ્લડ પ્રેશરને સંતુલિત કરવામાં મદદ કરે છે. આ સિવાય તેમાં જોવા મળતા ફાઈબર પાચનક્રિયા સુધારે છે અને કબજિયાતની સમસ્યાને દૂર કરે છે. કિસમિસમાં કેલ્શિયમ પણ હોય છે, જે હાડકાંને મજબૂત બનાવે છે, જ્યારે તેમાં જોવા મળતા વિટામિન A અને એન્ટીઓક્સીડેન્ટ આંખની સુરક્ષામાં ફાળો આપે છે. વિટામિન સી અને એન્ટીઓકિસડન્ટ પણ રોગપ્રતિકારક શક્તિને મજબૂત કરવામાં મદદ કરે છે. આ સિવાય કિસમિસમાં રહેલું આયર્ન લોહીની ઉણપને દૂર કરવામાં મદદ કરે છે. આ કુદરતી મીઠાઈમાં રહેલ ગ્લુકોઝ અને ફ્રુક્ટોઝ શરીરને ત્વરિત ઉર્જા પ્રદાન કરે છે, જ્યારે અન્ય યોગ્ય ઘટકો ત્વચાને સ્વસ્થ અને યુવાન રાખે છે.

કાળી કિસમિસ પુરુષો માટે વધુ ફાયદાકારક છે

પુરૂષોના શુક્રાણુઓની સંખ્યા વધારવામાં મદદરૂપ થાય છે. કાળા કિસમિસમાં આર્જીનાઈન નામનું એમિનો એસિડ હોય છે, જે શુક્રાણુઓની સંખ્યા અને ગુણવત્તા સુધારવામાં મદદ કરે છે. આ સિવાય કિસમિસમાં સેલેનિયમ, એન્ટીઓકિસડન્ટ અને ફ્લેવોનોઈડ્સ પણ હોય છે જે જાતીય નબળાઈ વધારવામાં મદદરૂપ થાય છે.

ઊર્જા વધારો
કિસમિસ પોષક તત્વોથી ભરપૂર હોય છે. આ ખાવાથી શરીરને ઈન્સ્ટન્ટ એનર્જી મળે છે. તેમાં જોવા મળતા કાર્બોહાઈડ્રેટ શરીરને ઉર્જા પ્રદાન કરવામાં અને ભૂખ વધારવામાં પણ મદદરૂપ થાય છે. જો કોઈ માણસને ભૂખ ઓછી લાગે છે, તો તેણે તેના આહારમાં કિસમિસનો સમાવેશ કરવો જોઈએ.

તેને કેવી રીતે ખાવું તે જાણો
કિસમિસને સારી રીતે ધોઈ લો જેથી તેમાં રહેલી ધૂળ અને પ્રદૂષકો દૂર થઈ જાય. સૌપ્રથમ કિસમિસને આખી રાત પાણીમાં પલાળી રાખો. કિસમિસ પલાળવાથી ફૂલી જાય છે અને તેનું સેરાટોનિન લેવલ વધે છે, જે ખાવામાં સ્વાદિષ્ટ અને ફાયદાકારક છે.

You cannot copy content of this page